Huế: Cán bộ bưu điện huyện lừa đảo hơn 11 tỷ đồng

0

(VTC News) – Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một cán bộ Bưu điện huyện A Lưới do lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 1/11, một cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can với Hồ Văn Nhớ (939 tuổi, trú thị trấn A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin cơ quan công an cung cấp, trong thời gian là cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã: Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt.

Hue: Can bo buu dien huyen lua dao hon 11 ty dong hinh anh 1

 Lực lượng chức năng đọc lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (áo khoác). (Ảnh: CACC)

Tháng 6/2016, do thiếu tiền, Hồ Văn Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhớ dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tự điền thông tin người thụ hưởng, rồi thuê: Lê Văn Tên (66 tuổi); Lê Hồng Nổi (56 tuổi); A Viết Thiên (63 tuổi), cùng trú tại huyện A Lưới đóng giả những người có tên trong phiếu.

Sau đó, Nhớ đưa những người này đến gặp các chủ vay nợ để cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20%/1 năm. Mỗi phiếu vay từ 40-50 triệu đồng, trả lãi từ 4-5 triệu đồng/tháng. Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn sử dụng 225 phiếu để vay tiền của 5 người, chiếm đoạt tổng cộng trên 11 tỷ đồng.

>>> Đọc thêm: Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng ở TP.HCM

NGUYỄN VƯƠNG

Leave A Reply

Your email address will not be published.