Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia ngày hội “Sắc hồng nhân ái” | Lao Động Online | LAODONG.VN

0

Hưởng ứng Ngày Tình nguyện viên quốc tế 5.12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Ngày hội “Sắc hồng nhân ái” và trao giải Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”.

Ngày 5.12 hằng năm được Liên Hợp quốc chọn là ngày Quốc tế tình nguyện (IVD). Ngày Tình nguyện viên quốc tế là cơ hội để các tổ chức tình nguyện và tình nguyện viên cá nhân có thể thể hiện những đóng góp của mình ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế vào việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỉ. Chủ đề của ngày quốc tế người tình nguyện năm 2018 toàn cầu và tại Việt Nam là “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”.

 
 Ngày hội “Sắc hồng nhân ái” nhằm hưởng ứng ngày tình nguyện quốc tế 5.12. 

Tại ngày hội diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hiến máu nhân đạo, tôn vinh 25 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu và trao giải Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”. Cùng với đó sẽ là màn đồng diễn nhảy flashmob sôi nổi, xếp hình “Hoa sen chia sẻ” nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, hòa bình đến cộng đồng với sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Thu phát biểu tại ngày hội.
PGS.TS. Nguyễn Xuân Thu phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định: “Ngày 5.12 là dịp tôn vinh những người tình nguyện – những người luôn sống hết mình vì cộng đồng.

Đối với Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế nói chung và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói riêng, tình nguyện viên là linh hồn, là lực lượng quan trọng đóng góp to lớn đối với các hoạt động trợ giúp cộng đồng. Trong nhiều năm qua, việc phát triển mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ và phong trào tình nguyện nhân đạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội”.

Hơn 1000 tình nguyện viên tham gia ngày hội.
Hơn 1000 tình nguyện viên tham gia ngày hội.

Cũng tại ngày hội, Ban tổ chức cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”, đã trao 1 giải nhất cho bài viết “Tấm lòng vàng của những tình nguyện viên đa năng” của tác giả Hoàng Niềm đến từ Tuyên Quang; 2 giải nhì cho tác giả Nguyễn Văn Công với tác phẩm “Ước mơ người điếc cầm kéo của chàng trai khuyết tật” và tác giả Nguyễn Thị Kim Oanh với tác phẩm “Nối dài yêu thương qua từng bát cháo”; ngoài ra BTC còn trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm dự thi khác.

Leave A Reply

Your email address will not be published.