Hơn 1.000 ca cấp cứu do TNGT dịp Tết

0

Theo Sở Y tế Hà Nội, bên cạnh các trường hợp cấp cứu trên thì các bệnh viện cũng tổ chức điều trị 4.522 trường hợp, phẫu thuật chấn thương sọ não cho 756 trường hợp, đỡ đẻ cho 1.395 trường hợp. Nhiều trường hợp bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời, thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong những ngày đầu năm mới.

ha noi cap cuu hon 1000 truong hop tai nan giao thong
Cấp cứu một ca tai nạn giao thông dịp Tết

Như trường hợp Nguyễn Nhật Ánh, 19 tuổi, ở huyện Phú Xuyên đã được các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hà Đông cứu sống khi khối thai khoảng 6 tuần tuổi nằm ngoài dạ con bị vỡ. 15 giờ ngày mùng 4 Tết, bệnh nhân Ánh vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Phú Xuyên trong tình trạng sốc, mất máu nặng do chửa ngoài dạ con vỡ, mạch và huyết áp không đo được, da tái nhợt.

Tiên lượng được tình trạng nguy kịch của bệnh nhân và do tại cơ sở không có máu dự trữ, Bệnh viện Phú Xuyên đã yêu cầu sự giúp đỡ khẩn cấp của Bệnh viện Hà Đông. Ngay lập tức, Bệnh viện Hà Đông đã kịp thời cắt cử 1 êkíp y, bác sỹ đem theo máu dự trữ của Bệnh viện xuống hỗ trợ Bệnh viện Phú Xuyên. Nhờ sự phối hợp khẩn trương với quy trình chuẩn giữa hai bệnh viện, bệnh nhân đã được hồi sức, phẫu thuật cắt khối chửa ngoài dạ con kịp thời.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, trong dịp Tết, người bệnh đến cấp cứu, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế đều được tiếp đón và chăm sóc chu đáo; công tác an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ được đảm bảo.

Các đơn vị đã duy trì trực 4 cấp với số người tham gia trực trung bình 1.235 người/ngày tại các bệnh viện; bố trí 41 đội cấp cứu sẵn sàng làm nhiệm vụ đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để dự phòng tiếp nhận điều trị cấp cứu chấn thương và ngộ độc hàng loạt.

Tuy nhiên, rất may trong dịp Tết, trên địa bàn Hà Nội không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và tại các điểm bắn pháo hoa cũng không có trường hợp nào phải cấp cứu, điều trị.

Còn Bộ Y  tế cho biết tính đến ngày 12/2/2016 (tức ngày 5 Tết), các bệnh viện trong cả nước cũng đã cấp cứu cho hơn 23.000 trường hợp tai nạn giao thông. Trong đó, có đến khoảng 2.700 ca chấn thương sọ não. Tai nạn giao thông đã tước đi sinh mạng của hơn 100 trường hợp trên đường cấp cứu (trước khi nhập viện) và tiên lượng tử vong xin về.

700 ca ngộ độc thực phẩm, mà chủ yếu là ngộ độc rượu cũng đã được cấp cứu trên cả nước.

Leave A Reply

Your email address will not be published.