Hội nghị Tim mạch quốc tế Thăng Long lần thứ 2

0

Hội nghị quy tụ hơn 1.200 đại biểu đến từ Hoa Kỳ, Cộng hòa Pháp, CHLB Đức, Hy Lạp, Singapore, Australia, Ấn Độ… và các bác sĩ chuyên gia Tim mạch của Việt.

Báo cáo của Hội Tim mạch Hà Nội (Hội Y học Hà Nội) cho hay, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong số các bệnh mãn tính không lây…

hoi nghi tim mach quoc te thang long lan thu 2
Một ca phẫu thuật tim

Tại Việt Nam, những năm gần đây, tỉ lệ người mắc các bệnh tim mạch và liên quan đến tim mạch đang ở con số đáng báo động, đặt ra những nhiệm vụ và thách thức mới trong sứ mệnh của Hội Tim mạch Hà Nội.

GS.TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch danh dự Hội Tim mạch Hà Nội nhận định, 5 năm đã qua, hàng chục ngàn người được cứu sống, cùng với Tim mạch can thiệp, ngành Tim mạch với Lâm sàng, các bệnh học có liên quan như suy vành, đái tháo đường và các bệnh do rối loạn chuyển hóa, đã được nghiên cứu điều trị.

Tất cả các bệnh lý đó đều được hiều như một tổng thể, không có ranh giới phân biệt rõ ràng về mặt chẩn đoán và điều trị, tuy về kỹ thuật, mỗi bệnh lý có một đặc thù về chẩn đoán và điều trị.

Được biết hội nghị đã diễn ra với 30 phiên họp. Chủ đề các phiên họp đi chuyên sâu vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong khoa học Tim mạch. Có chủ đề về “Tiếp cận hội chứng vành cấp”, “Cập nhật bệnh lý bệnh Động mạch vành”…

Hội nghị do Hội Tim mạch Hà Nội, BV Tim Hà Nội và Hội Tim mạch Việt Nam, Phân hội Tim mạch can thiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.

Leave A Reply

Your email address will not be published.