Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ XI

0

hoi nghi khoa hoc va trien lam rang ham mat quoc te lan thu xi
Lễ khai mạc Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế lần thứ XI

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của ngành Y tế nói chung, ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã có phát triển đột phá trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, mạng lưới khám chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt đã được mở rộng và nâng cấp từ tuyến cơ sở đến Trung ương. Nhiều bệnh viện răng hàm mặt trên toàn quốc đã triển khai được nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngang tầm khu vực và trên thế giới, như: Phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt; Cấy ghép nha khoa; Các lĩnh vực chuyên sâu trong nha khoa khác. Nhờ đó đã thu hút hàng chục nghìn người nước ngoài đến Việt Nam để điều trị bệnh với những kỹ thuật mới mà Việt Nam đang áp dụng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, công tác chăm sóc, phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng đã được chú trọng qua nhiều hình thức phong phú. Trong đó, Chương trình nha học đường trẻ em đã được thực hiện ở nhiều tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Năm 2011, Việt Nam là quốc gia đầu tiên của khu vực châu Á sử dụng muối flour để dự phòng sâu răng cho cộng đồng tại tỉnh Lào Cai. Chương trình đã được Tổ chức Y tế Thế giới và các nước đánh giá cao.

Đặc biệt, theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, việc chủ động đăng cai tổ chức các hội nghị khoa học và triển lãm răng hàm mặt quốc tế hằng năm góp phần quan trọng để các y, bác sĩ có cơ hội cập nhập các kỹ thuật, các trang thiết bị và vật liệu tiên tiến trong chuyên khoa răng hàm mặt. Đồng thời, triển lãm là cơ hội để các y, bác sĩ trao đổi, thảo luận và được tiếp xúc với các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, cập nhập các thông tin bổ ích nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tốt hơn.

hoi nghi khoa hoc va trien lam rang ham mat quoc te lan thu xi
Các dụng cụ y khoa phục vụ chuyên ngành Răng Hàm Mặt được giới thiệu tại triển lãm

Tham dự hội nghị có trên 3.000 đại biểu với trên 300 đại biểu quốc tế từ 25 quốc gia. Hội nghị được diễn ra từ ngày 22 đến hết ngày 24/8 tại 5 địa điểm: Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội; Khách sạn Nikko Hà Nội; Khách sạn Daewoo Hà Nội; Khách sạn Công đoàn Việt Nam; Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội.

Chương trình hội nghị có 28 phiên khoa học với trên 80 chuyên đề do các nhà khoa học trong nước và quốc tế trình bày về các lĩnh vực chuyên sâu đang được quan tâm, bao gồm: Phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; Điều trị ung thư miệng – hàm mặt; Cấy ghép Implant; Nắn chỉnh răng – mặt; Phục hình răng và vật liệu nha khoa thông minh 4.0; Ghép xương và tái tạo mô quanh răng; Chỉnh hình xương mặt – hàm; Vi phẫu thuật phục hình khuyết hổng lớn vùng hàm mặt; Nha khoa dự phòng; Nha khoa thẩm mỹ…

Cùng với chương trình khoa học là triển lãm nha khoa với 350 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và nhiều nước tiên tiến khác.

N.H

Leave A Reply

Your email address will not be published.