HLV Park Hang Seo: Chuẩn bị tâm lý để tuyển Việt Nam hết sợ Thái Lan

1

(VTC News) – Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định đã làm việc với các học trò để chuẩn bị cho họ tâm lý tốt nhất trước trận đánh lớn tại AFF Cup 2018.

Trả lời phỏng vấn báo chí chiều nay, HLV Park Hang Seo cho biết, sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển đạt hoàn thành tới 90 % sự chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018.

HLV Park Hang Seo cũng phân tích cách tuyển Việt Nam hay bị ghi bàn ở những phút đầu của các hiệp đấu hay khi cảm giác sợ sệt khi gặp đội mạnh như Thái Lan. Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định đã làm việc với các học trò để chuẩn bị cho họ tâm lý tốt nhất trước trận đánh lớn. 

HLV Park Hang Seo: Chuan bi tam ly de tuyen Viet Nam het so Thai Lan hinh anh 1

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc thầy trò Park Hang Seo giành thành tích cao tại AFF Cup 2018. 

Trước câu hỏi liên quan đến quyết định loại Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung, HLV Park Hang Seo chỉ trả lời một cách ngắn gọn: “Cần phải khẳng định cả 2 cầu thủ đó (Dương Thanh Hào, Đinh Thanh Trung) bị loại không phải là do kỹ năng thua kém so với các cầu thủ khác. Họ đều rất xứng đáng là tuyển thủ của ĐTQG. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể lựa chọn tối đa là 23 cầu thủ và buộc phải có sự cân nhắc, tính toán để đảm bảo lực lượng tốt nhất cho đội tuyển, theo các quy chuẩn đánh giá của BHL”.

Về mục tiêu của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang Seo thừa nhận ông và các học trò đang đứng trước áp lực rất lớn, đặc biệt là sau thành công của ĐT U23 và Olympic.

Ông nói: “Tôi biết rằng, đội tuyển của chúng ta đã từng giành ngôi vô địch vào năm 2008. Từ đó đến nay đã tròn 10 năm. Người hâm mộ đang rất mong mỏi chúng tôi có thể lặp lại thành tích đó. Ở VCK U23 châu Á và Asiad 2018, chúng ta vượt qua những thử thách lớn. Sau chu kỳ 10 năm của AFF Cup, chúng ta tiếp tục có thử thách là chức vô địch. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình và xác định mỗi trận sẽ đều là trận chung kết”.

Sáng mai, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Lào để chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng A gặp đội tuyển của nước chủ nhà. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 8/11, như vậy thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để bắt nhịp với điều kiện thời tiết, thi đấu tại Vientiane.

Video: HLV Park Hang Seo nêu lý do loại Thanh Trung, Thanh Hào (Nguồn: Zing.vn)

VFF cũng đã cử cán bộ sang trước 1 ngày để làm công tác tiền trạm, đảm bảo cho đội tuyển những điều kiện tốt nhất trong phạm vi điều kiện của nước chủ nhà.

>>> Đọc thêm: Bị HLV Park Hang Seo loại khỏi AFF Cup, Đinh Thanh Trung giã từ đội tuyển Việt Nam

Nhạc Dương

Leave A Reply

Your email address will not be published.