Hà Nội: Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vaccine Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 – 5 tuổi | Lao Động Online | LAODONG.VN

0

Hà Nội sẽ tiêm bổ sung vaccine Sởi – Rubella cho toàn bộ trẻ từ 1 – 5 tuổi sống trên địa bàn Hà Nội trong quý IV.2018.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 207/KH-UBND về việc triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vaccine Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 – 5 tuổi trên địa bàn thành phố.

Mục tiêu của kế hoạch hướng đến trên 95% trẻ từ 1-5 tuổi sống trên địa bàn thành phố được tiêm bổ sung 1 mũi vaccine phòng bệnh Sởi – Rubella trên quy mô xã, phường, thị trấn; đồng thời, đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng.

Theo đó, thành phố sẽ tiêm bổ sung vaccine Sởi – Rubella cho toàn bộ trẻ từ 1 – 5 tuổi sống trên địa bàn Hà Nội, trừ những trẻ đã tiêm vaccine Sởi – Quai bị – Rubella và Thủy đậu trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch.

Triển khai đồng loạt trên toàn thành phố, tiêm tại các trường mầm non, mẫu giáo. Tiêm vét (cho những đối tượng tạm miễn hoãn và những trẻ không đi học) tại trạm y tế tại 584 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố trong quý IV.2018.
Các cấp từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc có liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vaccine Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 – 5 tuổi.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng, đối tượng, mục tiêu của chiến dịch, tác dụng, lợi ích của vaccine, phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng; thông tin kịp thời, chính xác tình hình triển khai chiến dịch: đối tượng tiêm, thời gian, địa điểm tổ chức tiêm…

Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn về mục đích, nội dung, cách thức tổ chức, giám sát chiến dịch cho 100% cán bộ tham gia công tác chỉ đạo, giám sát chiến dịch. Tập huấn về xây dựng kế hoạch, điều tra đối tượng, bảo quản, sử dụng vaccine, tiêm chủng an toàn, phòng chống sốc phản vệ, giám sát phản ứng sau tiêm chủng, thống kê báo cáo cho cán bộ, nhân viên y tế tuyến quận, huyện, thị xã…

Sở Y tế Hà Nội là cơ quan thường trực, chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn trong công tác tổ chức thực hiện chiến dịch. Phối hợp, kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch của các Sở, ngành, các quận, huyện, thị xã trước, trong và sau chiến dịch; phối hợp với Sở GDĐT trong việc tổ chức tiêm tại các trường mầm non, mẫu giáo; phối hợp với Sở TT&TT và các sở, ngành, đoàn thể trong hoạt động truyền thông, khuyến khích người dân đưa con em đi tiêm chủng phòng bệnh…

Leave A Reply

Your email address will not be published.