Giới trẻ “phản ứng mạnh” với trà Ô long TEA+ Plus pha từ hóa chất Trung Quốc

0

gioi tre phan ung manh voi tra o long tea plus pha tu bot trung quoc
Nhiều fanpage kêu gọi giải cứu nông dân trồng trà Ô Long Đà Lạt đã được lập nên.

Sự tức giận của công chúng càng được đẩy cao trước thái độ im lặng, coi thường người tiêu dùng của Pepsico.

Chỉ đến tháng 1/2016, khi Bộ Y tế vào cuộc, yêu cầu giải trình thì “ông lớn” này mới thú nhận việc dùng hóa chất Trung Quốc để pha chế  trà Ô long TEA + Plus.

Số liệu thể hiện trên tờ khai nhập khẩu của cơ quan hải quan cũng cho thấy, Suntory Pepsico Việt Nam đã nhập nhiều tấn hóa chất từ Trung Quốc về kho của mình tại TP HCM.

Giới trẻ có vẻ như đã khá thất vọng với quảng cáo “thức uống của giới trẻ” “chất lượng Nhật Bản” nên đã lập nhiều Fanpage, tổ chức các nhóm để mỉa mai, thậm chí kêu gọi tẩy chay, đổ bỏ sản phẩm trà Ô long TEA + Plus để phản đối hóa chất Trung Quốc.

Có những fanpage đã lên đến hàng chục ngàn like (lượt thích) và mỗi bài viết đều nhận được hàng trăm lượt like, comment, chia sẻ…

gioi tre phan ung manh voi tra o long tea plus pha tu bot trung quoc
Hình ảnh đổ bỏ trà Ô long TEA + Plus được gây hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Trong khi người nông dân trồng trả Ô Long tại Lâm Đồng bị thương lái Trung Quốc ép giá, phải bán với giá rẻ mạt hoặc đổ bỏ. Bi kịch hơn, nữ doanh nhân Hà Linh, vì mong muốn khai phá thị trường cho trà ô Long Lâm Đồng tại Trung Quốc đã bị đầu độc chết. Nguyên nhân cái chết bi nghi ngờ là do cạnh tranh khi làm ăn.

Việc nhà sản xuất làm ngơ với nông dân Đà Lạt, bắt tay nhập bột Trung Quốc để pha chế trà Ô long TEA + Plus càng khiến cho giới trẻ tức giận.

Phong trào “giải cứu nông dân trồng trà…” cũng đã được hình thành với lời kêu gọi: “Căm phẫn trước sự thờ ơ và ác độc của các doanh nghiệp nước ngoài nhắm vào cộng đồng nông dân trồng trà tại Việt Nam”.

Nhiều hình ảnh đổ bỏ sản phẩm được đăng tải, dù có phần cực đoan nhưng đã thể hiện sự tức giận  và thái độ mạnh mẽ, rạch ròi của giới trẻ với sản phẩm họ cho là “dối lừa”.

X.H

Leave A Reply

Your email address will not be published.