Giang hồ núp bóng công ty tài chính, chửi bới, đánh đập người vay

1

Là nhân viên của công ty tư vấn hỗ trợ tài chính, nhưng đến kỳ hạn Thức và đồng bọn liên tục gọi điện, thúc ép đòi tiền và đánh đập thâm tím mặt mày những người vay tiền.

Công an Hải Dương vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Đình Thức (27 tuổi, trú thôn Cổ Pháp, xã Cộng Hòa) và Vũ Tuấn Thanh (17 tuổi, trú thôn Đụn, xã Nam Hồng) về hành vi cướp tài sản.

Trần Đình Thức còn bị khởi tố cùng một tội danh trong một vụ án khác. Trong 2 vụ hán này, dưới vỏ bọc là nhân viên của công ty tư vấn hỗ trợ tài chính, hai kẻ trên đã uy hiếp con nợ đòi tiền.

Giang ho nup bong cong ty tai chinh, chui boi, danh dap nguoi vay hinh anh 1

Đối tượng Thức. 

Kể lại sự việc xảy ra, anh Nguyễn Văn Thành (trú xã Nam Đồng, TP Hải Dương) vẫn không khỏi bàng hoàng, kinh sợ. Gần nửa năm trước do cần tiền chi tiêu cá nhân, thông qua giới thiệu của người quen, anh đặt vấn đề vay tiền của Nguyễn Hải Dương (29 tuổi, trú khu Linh Quang, phường Ái Quốc, TP Hải Dương).

Dương giới thiệu Thành đến gặp Nguyễn Anh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và thương mại Đại Đồng (gọi tắt là Công ty Đại Đồng). Công ty này có dịch vụ cho vay tiền, địa chỉ khu Độc Lập, phường Ái Quốc, TP Hải Dương. Sau khi thỏa thuận, Quốc đồng ý và chỉ đạo Trần Đình Thức cho Thành vay 5.000.000 đồng.

“Tôi vay 5 triệu đồng với lãi suất 5.000 đồng/triệu/ngày, nhưng không được nhận đủ số tiền trên. Khi giao tiền cho tôi, Thức trừ tiền lãi 1 tháng là 750.000 đồng và 50.000 đồng/ triệu tiền vay. Vì thế, tôi chỉ nhận được 4.000.000 đồng”, anh Thành nhớ lại.

Hết thời hạn, Thức liên tục gọi điện, thúc ép Thành phải trả tiền. Ngày 1/9, trong khi Thành đang chơi điện tử tại quán Nice Game ở khu vực huyện Nam Sách thì bị người, sau này mới biết là Phan và Nguyễn Phúc Thanh (18 tuổi, ở thôn Trác Châu, xã An Châu, TP Hải Dương) đến tìm, rồi đánh đập và đưa đến Công ty Đại Đồng gặp Thức.

Tại Công ty Đại Đồng, Thành bị Vũ Tuấn Thanh và Thức chửi bới, đánh thâm tím mặt rồi yêu cầu gọi điện thoại cho vợ mang tiền đến trả. Nhà Thành cũng chẳng còn đồng nào nên Thành từ chối yêu cầu của các đối tượng. 

Trong quá trình bị giữ tại đây, Thức yêu cầu Thành phải trả tổng cộng 10.000.000 đồng dù thực tế chỉ vay 5 triệu đồng. Các đối tượng tiếp tục o ép, đến khoảng 21h cùng ngày thì anh Thành buộc phải đồng ý đưa các đối tượng về nhà trọ của của vợ chồng Thành.

Cùng đi với nhóm của Thức lúc này còn có Đỗ Văn Thế (23 tuổi, ở thôn Trường Giang, xã Thanh Xuân, Thanh Hà) là bạn Thức. Khi đi đến nửa đường, Thành lại thay đổi ý định, không đồng ý về nhà của mình. Lúc này, Thức đe dọa sẽ cắt 2 ngón tay của Thành để trừ nợ…

Không chỉ Thành, trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2018, do cần tiền tiêu xài, anh Phạm Văn Sức (trú tại TP Hải Dương) đã nhiều lần vay của Nguyễn Anh Quốc 220 triệu đồng. Hết thời hạn, Quốc nhiều lần gặp anh Sức đòi tiền nhưng không được đã liên lạc bằng điện thoại và hẹn gặp anh Sức thỏa thuận việc trả tiền vào lúc 12h30 ngày 28-7.

Trong buổi gặp gỡ này, để thị uy, Quốc đã chỉ đạo Thức, Vũ Tuấn Thanh và Lê Quang Thắng (17 tuổi, trú tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) cùng đi. Trong quá trình nói chuyện, anh Sức đề nghị được trả dần mỗi tháng 15 triệu đồng nhưng Quốc không đồng ý…

Sau khi yêu cầu người nhà của anh Thành ra về, Quốc và đồng bọn gây sức ép buộc anh Sức phải viết giấy bán chiếc xe ô tô tải với giá 300 triệu đồng… Sau đó, Quốc ra về, giao toàn bộ việc đòi nợ cho Thức. Thức sau đó đã ép nạn nhân phải viết giấy bán xe ô tô trên cho bọn chúng… 

Đại tá Cù Ngọc Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, nhóm người trên sử dụng thủ đoạn cho vay tiền với lãi suất cao. Ông khuyên người dân có nhu cầu vay vốn nên tìm đến các cơ sở kinh doanh uy tín.

>>> Đọc thêm: Thanh niên 18 tuổi cho vay lãi suất ‘cắt cổ’ ở Cần Thơ

Nguồn: cand.com.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.