Giám đốc Bệnh viện Hòa Bình xin từ chức

0

Cuộc họp có 84 người tham gia, trong đó có bà Bùi Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình. Kết quả bỏ phiếu kín tại cuộc họp cho thấy, 70% đồng tình với hình thức khiển trách, 18,2% cảnh cáo và 10% hình thức kỷ luật khác đối với Giám đốc bệnh viện.

giam doc benh vien da khoa tinh hoa binh xin tu chuc
Ông Trương Quý Dương tại cuộc họp

Bà Hằng nhấn mạnh: “Đây là kết quả họp của Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện. Ngày 21/7, Hội đồng Kỷ luật của Sở Y tế Hòa Bình sẽ họp kiểm điểm và đưa ra hình thức kỷ luật với ông Dương”. Với vị trí là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, ông Dương là nhân sự thuộc quản lý của Sở Y tế.

Trao đổi với báo chí, ông Dương cho biết sẽ viết đơn xin từ chức Giám đốc và xin được bố trí công tác khác. “Vụ việc đã có kết luận về nguyên nhân, với trách nhiệm và danh dự của người đứng đầu bệnh viện cũng như uy tín của ngành, tôi xin được từ chức”, ông Dương nói.

Trước đó, trong quá trình cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân vụ tai biến chạy thận, ông Dương đã bị tạm đình chỉ công tác 2 lần để phục vụ điều tra.

Trước đó, sáng 29/5, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường. 8 người lần lượt tử vong; 10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị và hiện sức khỏe đã hồi phục. Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong là nguồn nước cung cấp cho việc lọc thận, chạy thận nhân tạo; các thiết bị được bảo dưỡng và đưa vào hoạt động không kiểm định đúng quy trình.

Xuân Bách

Leave A Reply

Your email address will not be published.