Giá vé xem đua xe F1 thế giới cao nhất gần 20 triệu đồng

0

Đua xe công thức 1 (F1) là môn thể thao rất đắt đỏ, vì thế, giá vé vào các khu vực có thể xem trực tiếp cuộc đua siêu tốc độ này cũng không hề rẻ.

Ngày 7/11, Hà Nội trở thành thành phố thứ 22 trên thế giới đăng cai tổ chức Giải đua xe Công thức 1 – Grand Prix. Dự kiến, chặng đua đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 4/2020. Tuy nhiên, mọi thông tin về kinh phí tổ chức, giá vé vẫn chưa được công bố.

Trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong về dự toán kinh phí tổ chức thực hiện giải đua cũng như giá vé xem F1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay tất cả công việc chuẩn bị như tổ chức sự kiện, nhân sự… đặc biệt liên quan đến giá vé đều đang được triển khai.

Dự kiến, đến tháng 4/2019, đơn vị tổ chức sẽ công bố giá vé chính thức xem giải đấu này.

Gia ve xem dua xe F1 the gioi cao nhat gan 20 trieu dong hinh anh 1

 

Tham khảo các giải đua Công thức 1 trên thế giới, giá vé có sự chênh lệch không nhỏ. Tuy nhiên, người hâm mộ có thể chờ đợi vào một mức giá hợp lý ở Hà Nội – Việt Nam Grand Prix.

Cụ thể, giá vé xem Công thức 1 rẻ nhất trong năm 2018 là ở Trung Quốc, trung bình các vị trí vào khoảng 160 USD (tương đương 3,7 triệu đồng). Giá vé cao nhất được ghi nhận tại Monaco Grand Prix, trung bình 850 USD (tương đương 19,8 triệu đồng).

Giá vé trung bình ở Singapore Grand Prix cũng lên đến 501 USD (tương đương 11,7 triệu đồng). Giá xem F1 trung bình trên 21 quốc gia đăng cai trong năm 2018 là 417 USD (tương đương 9,7 triệu đồng).

Gia ve xem dua xe F1 the gioi cao nhat gan 20 trieu dong hinh anh 2

 

Đáng chú ý, giá vé F1 bất ngờ tăng nhanh sau nhiều năm ở mức ổn định. Theo thống kê của F1Destinations, giá vé F1 trong năm 2018 đã tăng 13,4% so với năm trước. Sự gia tăng này đến chủ yếu vì Malaysia rút khỏi cuộc chơi, trong khi Pháp và Đức bổ sung thêm các cuộc đua hạng trung.

Cũng theo F1Destinations, Monaco cho dù có giá xem F1 cao nhất nhưng lại “rẻ nhất” nếu so với thu nhập đầu người ở đây. Trong các cuộc đua khác ở Nhật Bản, Canada, Úc và Áo, vé xem F1 cũng chỉ rơi vào khoảng 3% thu nhập bình quân hàng tháng của người dân địa phương.

Theo cách tính này, giá vé xem F1 ở Azerbaijan đắt nhất, tương đương 50,2% thu nhập hàng tháng của người dân địa phương.

>>> Đọc thêm: Đường đua F1 Mỹ Đình được thiết kế thế nào?

Nguồn: Tiền Phong

Leave A Reply

Your email address will not be published.