Đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng: Huỷ bỏ một phần quyết định xử phạt

0

(VTC News) – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định huỷ bỏ việc tịch thu 20 viên kim cương cùng 19.910 viên đá nhân tạo và điều chỉnh mức xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực.

Ngày 9/11, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định huỷ bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283/QĐ-XPVPHC ngày 4/9 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực, quận Ninh Kiều).

Doi 100 USD phat 90 trieu dong: Huy bo mot phan quyet dinh xu phat hinh anh 1

Tiệm vàng Thảo Lực. 

Quyết định này huỷ bỏ hình thức xử phạt 70 triệu đồng đối với hành vi “Kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ”; huỷ bỏ hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu 20 viên cương và 19.910 viên đá đối với tiệm vàng Thảo Lực.

Đồng thời, quyết định này điều chỉnh tổng mức phạt đối với hành vi vi phạm hành chính từ 295 triệu đồng thành 225 triệu đồng. Do ông Lực đã nộp phạt 295 triệu đồng nên ông Lực sẽ được trả lại 70 triệu đồng.

Trước đó, ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng) đã có đơn đề nghị nhận lại tài sản là 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo.

Qua ý kiến của Sở Tư pháp, Công an TP Cần Thơ đã xác minh và xác định số tài sản trên không nhằm mục đích kinh doanh là có cơ sở để xem xét không xử phạt và trả lại tài sản.

>>> Đọc thêm: Mua bán đô la ở Hà Nội dễ như đi chợ mua rau

THANH TIẾN

Leave A Reply

Your email address will not be published.