Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị kết luận làm việc với Đảng ủy Đài TNVN

0

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết 04 và Chỉ thị 05 tại VOV.

Chiều 2/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) về kết luận kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo Quyết định số 716-QĐNS/TW ngày 29/3/2018. 

Doan Kiem tra cua Bo Chinh tri ket luan lam viec voi Dang uy Dai TNVN hinh anh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị chủ trì buổi làm việc với Thường vụ Đảng ủy VOV. (Ảnh: Phú Đỗ)

Các thành viên Đoàn Kiểm tra cùng tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Đài TNVN cùng tham dự buổi làm việc. 

Sau khi nghe ông Vũ Khắc Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng đoàn Kiểm tra số 716 của Bộ Chính trị thông báo kết quả thẩm tra, xác minh của Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, Đài TNVN đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05, các kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các văn bản của Trung ương nghiêm túc, bài bản, kịp thời bằng nhiều hình thức sinh động, sát với đặc điểm, tình hình của các đơn vị và cán bộ, đảng viên của Đài; đồng thời ban hành đồng bộ kế hoạch và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, thống nhất về nhận thức và hành động để triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. 

Doan Kiem tra cua Bo Chinh tri ket luan lam viec voi Dang uy Dai TNVN hinh anh 2

Ông Vũ Khắc Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo kết quả làm việc của Đoàn kiểm tra. (Ảnh: Phú Đỗ)

Nổi bật trong đó là Ban Thường vụ Đảng ủy Đài TNVN đã ban hành Nghị quyết số 04 về tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong tình hình hiện nay; đồng thời chọn phương châm hành động đột phá là: Đoàn kết, thống nhất, gương mẫu, tận tụy trong Ban Thường vụ và Lãnh đạo Đài, hạt nhân là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc. 

Ban Thường vụ Đảng ủy Đài đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt việc rà soát quy chế làm việc của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra, chương trình làm việc toàn khóa, hàng năm và đưa các sinh hoạt đảng đi vào nền nếp và thực chất; Đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đài.

Các ban, đơn vị của Đài tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ về nội dung, hình thức thông tin tuyên truyền theo hướng “lấy thính giả, khán giả, độc giả” làm trung tâm; mở rộng các hình thức liên kết, xã hội hóa; đổi mới các format chương trình, khai thác và phát huy tối đa các nguồn lực. 

Doan Kiem tra cua Bo Chinh tri ket luan lam viec voi Dang uy Dai TNVN hinh anh 3

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Phú Đỗ)

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng nhấn mạnh, kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 04 và Chỉ thị 05 ở Đài TNVN được thể hiện khá rõ nét.

Cơ cấu, tổ chức bộ máy của Đài được tinh gọn, hiệu quả hơn; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng ở Đài đã đi vào nền nếp, bài bản và thực chất, tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ.

Công tác tài chính được thực hiện theo nguyên tắc công bằng, công khai, minh bạch, hợp lý, hiệu quả và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, những vướng mắc và yếu kém trong cơ chế tài chính của Đài những năm trước đã được tháo gỡ giúp Đài từng bước tăng nguồn thu; thực hành tiết kiệm chi, qua đó có thêm nguồn lực nâng cao thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, tin tưởng, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Đài TNVN. 

Doan Kiem tra cua Bo Chinh tri ket luan lam viec voi Dang uy Dai TNVN hinh anh 4

 

Bên cạnh những ưu điểm, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế đã được nêu trong báo cáo của Đoàn Kiểm tra.

Một số chi ủy, chi bộ còn lúng túng trong việc xây dựng, cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 04 và Chỉ thị 05 còn chưa thực sự rõ nét.

Nội dung sinh hoạt thường kỳ ở một số chi bộ còn hình thức, đơn điệu. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng ở một số chi bộ chưa được quan tâm; việc phê bình và tự phê bình của cán bộ, đảng viên một số cơ sở chưa nghiêm túc, còn tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm… 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Đài và các cấp ủy kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện dứt điểm, có hiệu quả các kiến nghị mà Đoàn kiểm tra đã nêu trong báo cáo.

Doan Kiem tra cua Bo Chinh tri ket luan lam viec voi Dang uy Dai TNVN hinh anh 5

Thay mặt Đảng ủy Đài TNVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, Bí thư Đảng ủy tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra. (Ảnh: Phú Đỗ)

Thay mặt Đảng ủy Đài TNVN, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng Đoàn kiểm tra, cũng như những kết luận công tâm, khách quan của Đoàn. 

Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, Đảng ủy Đài TNVN tự nhận thấy mỗi lần được kiểm tra đã giúp Đảng ủy Đài nhìn rõ hơn những điểm mạnh để thêm tự tin phát huy, đồng thời cũng nhìn thấy rõ những hạn chế, khuyết điểm để cầu thị, nghiêm khắc khắc phục, đưa Đài TNVN tiếp tục phát triển theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu của quốc gia, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

>>> Đọc thêm: Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của VOV và VTV

Nguồn: VOV.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.