Đoàn chuyên gia quốc tế phẫu thuật miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ

0

Về chi phí điều trị, đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tài trợ từ Quỹ Tấm lòng Việt – Tập đoàn Viettel, Quỹ Nhịp tim Việt Nam – Vina Capital Foundation, Quỹ Hiểu về trái tim và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM. Riêng đối với các trường hợp người lớn sẽ được xét riêng từng trường hợp.

Tất cả các ca bệnh tim khó, phức tạp sẽ được hội chẩn với các chuyên gia hàng đầu, được điều trị trực tiếp bởi đoàn chuyên gia cùng sự hỗ trợ của ekip bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tim mạch BV ĐHYD. Đặc biệt, các phương pháp điều trị ít xâm lấn như phẫu thuật nội soi, can thiệp sẽ được áp dụng triệt để nhằm mang đến kết quả điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

doan chuyen gia quoc te phau thuat mien phi benh tim bam sinh cho tre
Bác sĩ Bệnh viện ĐHYD thăm khám tim cho trẻ.

Nhằm chuẩn bị cho công tác chuyên môn, Khoa Phẫu thuật Tim mạch BV ĐHYD sẽ tổ chức chương trình khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh và bệnh van tim vào 8h Chủ nhật (ngày 20/5) tại Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD (số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP HCM); người bệnh có thể đăng ký tham gia chương trình qua số điện thoại (028) 3952 5161 – (028) 3952 5160. Trong chương trình người bệnh sẽ được thăm khám, siêu âm tim, đo điện tim… những trường hợp có bệnh lý sẽ được lập hồ sơ bệnh án, hội chẩn và đưa vào chương trình điều trị.

Hằng năm, Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD tổ chức rất nhiều đợt khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí tại các tỉnh, thành thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ và Nam Trung bộ với hơn 2.000 trường hợp. Chương trình lần này được tổ chức nhằm đáp ứng cho nhu cầu khám tầm soát của những bệnh nhi thuộc khu vực TP HCM và một số tỉnh thành lân cận.

Với sự phát triển vượt bậc của y học, hầu hết các bệnh tim bẩm sinh đều được điều trị khỏi hẳn nhờ vào phẫu thuật và can thiệp. Một số bệnh lý có tổn thương phức tạp không thể điều trị khỏi hẳn cũng có thể phẫu thuật sửa chữa nhằm cải thiện triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mai Phương

Leave A Reply

Your email address will not be published.