Điểm danh các nhà lãnh đạo G-20 tới Argentina: Tổng thống Putin vẫn chưa xuất hiện

0

(VTC News) – Hầu hết nhà lãnh đạo các nước thành viên G-20 đã có mặt tại thủ đô Buenos Aires, Argentina để chuẩn bị cho hội nghị trượng đỉnh trong 2 ngày tới.

Lãnh đạo các nước Trung Quốc, Itlaia, Canada, Hàn Quốc, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ có mặt đầu tiên tại thủ đô của quốc gia Nam Mỹ trong ngày 29/11, gia nhập cùng với 2 chính khách đã tới đây vài ngày trước là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thái tử Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman.

Diem danh cac nha lanh dao G-20 toi Argentina: Tong thong Putin van chua xuat hien hinh anh 1

 Tổng thống Pháp Macron cùng phu nhân và người đồng cấp nước chủ nhà Mauricio Macri. (Ảnh: Daily Mail)

Diem danh cac nha lanh dao G-20 toi Argentina: Tong thong Putin van chua xuat hien hinh anh 2

Tổng thống Trump cùng phu nhân tới Buenos Aires vào cuối ngày 29/11 theo giờ địa phương. Trước khi đặt chân xuống thủ đô của Argentina, nhà lãnh đạo Mỹ bất ngờ tuyên bố hủy kế hoạch gặp song phương với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vì vụ đụng độ Nga-Ukraine trên eo biển Kerch. (Ảnh: AP)

Diem danh cac nha lanh dao G-20 toi Argentina: Tong thong Putin van chua xuat hien hinh anh 3

Bà Theresa May trở thành Thủ tướng Anh đầu tiên tới thăm Buenos Aires khi đang tại nhiệm. Nhà lãnh đạo Anh dự kiến sẽ có cuộc gặp quan trọng với Tổng thống nước chủ nhà Mauricio Macri và có thể là cuộc họp với Thái tử Ả-rập Xê-út. (Ảnh: Reuters)

Diem danh cac nha lanh dao G-20 toi Argentina: Tong thong Putin van chua xuat hien hinh anh 4

Thủ tướng Đức Angela Merkel theo kế hoạch sẽ tới Buenos Aires vào đầu ngày 29/11. Tuy nhiên, bà buộc phải bỏ lỡ lễ khai mạc G-20 do máy bay gặp sự cố kỹ thuật. (Ảnh: EPA)

Diem danh cac nha lanh dao G-20 toi Argentina: Tong thong Putin van chua xuat hien hinh anh 5

 Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân tay trong tay bước ra từ chuyên cơ khi hạ cánh xuống sân bay Buenos Aires. Dự kiến Canada, Mexico sẽ tiến tới ký kết một thỏa thuận thay thế Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vào ngày 30/11. Tuy nhiên, có thông tin cho biết Thủ tướng Trudeau sẽ ủy quyền cho Bộ trưởng ngoại giao tham gia ký kết nếu Tổng thống Trump không đồng ý gỡ bỏ thuế quan áp đặt lên thép và nhôm của Ottawa. (Ảnh: Reuters)

Diem danh cac nha lanh dao G-20 toi Argentina: Tong thong Putin van chua xuat hien hinh anh 6

 Chủ tịch Tập Cận Bình xuất hiện cùng phu nhân tại sân bay. Nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ có cuộc gặp quan trọng với Tổng thống Trump vào tối 1/12. Cuộc gặp được kỳ vọng sẽ tìm ra giải pháp cho cuộc chiến thương mại kéo dài dai dẳng giữa hai nước nhiều tháng qua. (Ảnh: EPA) 

Diem danh cac nha lanh dao G-20 toi Argentina: Tong thong Putin van chua xuat hien hinh anh 7

 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: AP)

Diem danh cac nha lanh dao G-20 toi Argentina: Tong thong Putin van chua xuat hien hinh anh 8

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân tới Buenos Aires sớm vào ngày 29/11. (Ảnh: EPA)

Diem danh cac nha lanh dao G-20 toi Argentina: Tong thong Putin van chua xuat hien hinh anh 9

Truyền thông quốc tế vẫn chưa cập nhật hình ảnh của Tổng thống Nga Putin tại Argentina cho tới thời điểm này. Theo trợ lý của Tổng thống Nga Yuri Ushakov, chuyến công du kéo dài 40 tiếng của ông Putin sẽ cực kỳ căng thẳng và lịch trình được vạch ra cho từng phút. Ông sẽ tham gia vào 8 cuộc họp song phương bên lề và có thể sẽ có các cuộc trao đổi ngắn với các lãnh đạo khác trong các sự kiện chính thức của Hội nghị. (Ảnh: Sputnik)

>>> Đọc thêm: Gặp sự cố, máy bay chở Thủ tướng Đức đến Hội nghị G-20 phải hạ cánh khẩn cấp

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy

Leave A Reply

Your email address will not be published.