Đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 dịch vụ qua tổng đài 1080

0

Chiều 28/12, Sở Y tế TP HCM đã mời 76 cơ sở được cấp vắc xin Pentaxim (vắc xin 5 trong 1 dịch vụ) đến để phổ biến công tác tổ chức tiêm chủng.

Theo TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, trong những ngày qua, một số cơ sở y tế tại TP HCM tổ chức tiêm vắc xin 5 trong 1 dịch vụ cho trẻ đã không để xảy ra cảnh chen lấn như ở Hà Nội. Tuy nhiên, vì tâm lý lo lắng, nhiều phụ huynh đã phải đến xếp hàng từ rất sớm. Do đó, để tránh tình trạng chờ lâu mà không được tiêm, Sở Y tế đã làm việc với VNPT tổ chức cho phụ huynh đăng ký qua tổng đài 1080 kể từ 8 giờ ngày 29/12.

dang ky tiem vac xin 5 trong 1 dich vu qua tong dai 1080

Người dân xếp hàng đăng ký tiêm vắc xin cho con ở TP HCM

Đại diện tổng đài 1080 cho hay, khi có nhu cầu tiêm vắc xin 5 trong 1 dịch vụ cho con, phụ huynh chỉ cần gọi lên 1080 cung cấp tên của bé, tuổi của bé, tên cha mẹ, địa chỉ, số điện thoại để được sắp lịch tiêm ngừa. Tổng đài 1080 sẽ phối hợp chặt chẽ với tất cả các điểm tiêm chủng để theo dõi, điều phối số lượng vắc xin, số người đã đăng ký.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, tất cả những điểm tiêm ngừa tại thành phố phải đạt chuẩn mới cho tổ chức tiêm ngừa. Từ khi triển khai tiêm vắc xin dịch vụ đến nay đã có 6 đơn vị nhận được vắc xin và đã tiến hành tiêm ngừa. Trong đợt này tổng số lượng vắc xin về thành phố gần 17.000 liều. Dự kiến đến giữa 2016, thành phố có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân về tiêm vắc xin dịch vụ này.

Mai Phương

Leave A Reply

Your email address will not be published.