Đã tìm thấy thân máy bay Indonesia gặp nạn, một thợ lặn thiệt mạng

0

(VTC News) – Indonesia đã tìm thấy phần chính của xác máy bay Lion Air rơi xuống biển mang theo 189 người ngày 29/10, không lâu sau khi một thợ lặn thiệt mạng trong quá trình làm nhiệm vụ.

Các thợ lặn Indonesia ngày 3/11 tìm thấy phần chính của xác máy bay Lion Air rơi xuống biển Java mang theo 189 người ngày 29/10, Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia cho biết. 

Đây được đánh giá là một bước quan trọng trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân và thiết bị ghi âm buồng lái chứa thông tin tối quan trọng giúp giải mã lý do tai nạn thảm khốc xảy ra.

Da tim thay than may bay Indonesia gap nan, mot tho lan thiet mang hinh anh 1

 Các mảnh vỡ của máy bay Lion Air được tìm thấy. (Ảnh: AP)

Theo Straits Times, các thợ lặn đã lùng sục một khu vực rộng 700 km vuông kể từ khi máy bay Boeing 737 mang số hiệu JT610 rơi để tìm kiếm phần thân máy bay. Hiện tại, đội tìm kiếm đang tập trung trục vớt phần thân của chiếc phi cơ, ông M.Syaugi, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cho biết.

Trước đó, đội tìm kiếm Indonesia tìm thấy thiết bị ghi dữ liệu bay, cả hai động cơ và một phần bộ phận hạ cánh của máy bay. Nhiều phần thi thể nạn nhân và tư trang cũng được đưa trở về.

Da tim thay than may bay Indonesia gap nan, mot tho lan thiet mang hinh anh 2

Thợ lặn Syachrul Anto không may thiệt mạng khi làm nhiệm vụ. (Ảnh: Straits Times)

Trong quá trình tìm kiếm, thợ lặn Syachrul Anto, 48 tuổi ngày 2/11 đã thiệt mạng do vấn đề giảm áp, ông Syaugi nói. Ông Anto là một thợ lặn có kinh nghiệm, tham gia nhiệm vụ một cách tình nguyện – bạn ông là Yosep cho biết.

Theo Straits Times, nhiệm vụ ngày 2/11 kết thúc lúc 16h do hết ánh sáng ban ngày, nhưng đến 16h30 vẫn không thấy thợ lặn Anto trở lên. Sau đó ông được đưa vào bờ lúc 22h10 trong tình trạng đã bất tỉnh và tim không còn đập. 

Thợ lặn Syachrul Anto từng tham gia nhiều nhiệm vụ cứu hộ và vừa trở về từ Palu – nơi hứng chịu thảm họa động đất sóng thần hồi tháng 10.

Video: Cận cảnh một hộp đen của máy bay JT610 được tìm thấy

>>> Đọc thêm: Máy bay Indonesia lao xuống biển: Những nhận định mới nhất, gây sốc của chuyên gia

 (Nguồn: Straits Times)

Phương Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.