Cứu sống người đàn ông rơi vào máy bóc gỗ bị lột da toàn thân

1

(VTC News) – Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Phú Thọ vừa cứu sống ông N.H.Q. (50 tuổi, trú tại Đoan Hùng, Phú Thọ) bị rơi vào máy bóc gỗ, lột da toàn thân.

Trong lúc lao động, ông Q. vô tình rơi vào máy bóc gỗ, chiếc máy cuốn theo người khiến các mảng da lớn khắp cơ thể bị bóc tách, máu chảy ở nhiều vị trí, ngực trái bị xẹp.

Ông Q. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trong tình trạng hô hấp bị cản trở, chỉ số SpO2 đo được liên tục dao động ở mức thấp. Tiên lượng đây là một trường hợp rất nguy kịch vì mất máu nhiều. Ngoài ra, bệnh nhân bị mắc kẹt trong máy thời gian dài nên bị sốc rất nặng.

Cuu song nguoi dan ong roi vao may boc go bi lot da toan than hinh anh 1

Ông Q. được cứu sống sau tai nạn khủng khiếp. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Để cứu bệnh nhân này, nhóm chuyên gia của bệnh viện ngay lập tức hội chẩn liên khoa, rồi đưa bệnh nhân vào cấp cứu.

Kết quả chụp CT lồng ngực cho thấy hình ảnh phổi phải xẹp thụ động do tràn khí, tràn máu khoang màng phổi, điểm dày nhất đo được lên đến trên 40 mm và 18 mm, đụng dập nhu mô dưới màng phổi.

Bệnh nhân còn bị gãy xương ức và cung trước nhiều xương sườn phải bị đụng dập, tràn khí dưới da, phần mềm vùng nách, thành ngực trước và thành bụng phải.

Trong tình huống cấp bách, để giữ lại mạng sống cho người bệnh, các bác sĩ quyết định mở lồng ngực dẫn lưu phổi khẩn cấp ngay tại phòng cấp cứu, vì bệnh nhân đang phải chịu áp lực do máu tràn vào khoang phổi quá lớn, dần rơi vào tình trạng mất hoàn toàn khả năng hô hấp, nên không còn đủ thời gian để chuyển đến phòng mổ.

Sau gần 2 giờ mở lồng ngực dẫn lưu cấp cứu, truyền máu và hồi sức tích cực, bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch. Cùng với sự hỗ trợ của một kíp cấp cứu đặc biệt, bệnh nhân cũng được vận chuyển an toàn đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thông tin mới nhất, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực, phẫu thuật nâng xương ức, cố định lồng ngực và phẫu thuật ở nhiều vị trí khác kết hợp ghép da… Hiện tại tình trạng người bệnh đã ổn định, bệnh nhân có thể sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để điều trị tiếp trong tuần tới.

>>> Đọc thêm: Dại dột rót xăng ở gần lửa, người đàn ông bỏng nặng lột da toàn thân

Video: Thiếu nữ bị lột da đầu vì tóc quấn vào máy ép tôn

Phạm Quý

Leave A Reply

Your email address will not be published.