Chuyên gia Đoàn Minh Xương: Xuân Trường đang khiến HLV Park Hang Seo khó xử

0

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định về vị trí của tiền vệ tưởng chừng không thể thay thế trong đội hình do HLV Park Hang Seo sắp xếp.

Xuân Trường đã có dấu hiệu trượt dài phong độ sau thời gian tập trung Olympic Việt Nam chuẩn bị ASIAD 18. Tiền vệ của HAGL không được HLV Park Hang Seo trọng dụng ở giải đấu quan trọng đó, một điều khiến nhiều CĐV bất ngờ bởi tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm, Trường “híp” là cầu thủ tối quan trọng trong đội hình làm nên thành công.

Tuy nhiên, khi HLV Park Hang Seo có nhiều thời gian làm việc hơn với đội tuyển mình dẫn dắt, Xuân Trường đã không là vị trí không thể thay thế của ông thầy Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo phát hiện được Quang Hải nổi trội hơn cả Xuân Trường ở vị trí tiền vệ trung tâm và đưa ra quyết định thay thế.

Một khi tiền vệ của Hà Nội đang thể hiện màn trình diễn xuất sắc của mình từ CLB đến đội tuyển, không có lý do gì để HLV Park Hang Seo nghĩ đến chuyện đưa Xuân Trường thay thế Quang Hải trong đội hình ưng ý nhất của ông.

Chuyen gia Doan Minh Xuong: 'Xuan Truong dang khien HLV Park Hang Seo kho xu' hinh anh 1

 Phong độ không tốt của Xuân Trường sẽ là vấn đề của HLV Park Hang Seo. (Ảnh: VPF)

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định: “Xuân Trường đang khiến HLV Park Hang Seo khó xử với phong độ hiện tại. Sau kỳ ASIAD không thành công với Xuân Trường, HLV Park Hang Seo có lẽ đã có những suy nghĩ khác.

Quang Hải chơi tốt hơn Xuân Trường ở vị trí tiền vệ trung tâm, có tư duy, biết ghi bàn, hỗ trợ phòng ngự nổi bật hơn. Việc Xuân Trường được giữ lại lúc này có lẽ HLV Park Hang Seo muốn những cầu thủ đã hiểu được triết lý bóng đá mà ông truyền đạt”.

Hàng tiền vệ trung tâm lúc này là rất chật chội. Ngoài Xuân Trường, HLV Park Hang Seo còn có Quang Hải, Huy Hùng, Hùng Dũng, Đức Huy, Trọng Hoàng… Xuân Trường có thể chỉ là một phương án 2 của HLV Park Hang Seo khi chúng ta đánh giá khả năng phòng ngự của Xuân Trường thì không thể bằng những chuyên gia đánh chặn như Huy Hùng, Hùng Dũng, Đức Huy.

“Khả năng phát động lúc này cũng không hơn được Quang Hải. Chưa rõ phong độ của Xuân Trường ở đợt tập trung này ra sao. Tuy nhiên theo tôi nghĩ HLV Park Hang Seo sẽ chọn đội hình là những cầu thủ có phong độ tốt nhất để ra sân ở AFF Cup sắp tới”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nói thêm.

>>> Đọc thêm: Xuân Trường khóc nhiều vì hết được thi đấu với Công Vinh, Thành Lương

Nguồn: Thể Thao Văn Hóa

Leave A Reply

Your email address will not be published.