Cháy khách sạn ở trung tâm TP.HCM: Nghi vấn 3 thợ hàn gây cháy

0

(VTC News) – Cơ quan chức năng đã mời 3 thợ hàn nghi có liên quan đến vụ cháy khách sạn A&EM lên trụ sở công an làm việc.

Trưa 3/11, trả lời PV VTC News, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết, ông đã chỉ đạo Công an phường Bến Thành mời 3 thợ hàn nghi có liên quan đến vụ cháy khách sạn A&EM trên đường Thủ Khoa Huân, quận 1 về trụ sở để làm việc.

Theo ông Hải, thông tin từ khách sạn cho hay, thời điểm xảy ra vụ cháy có 3 thợ hàn được thuê làm cửa sắt trên tầng cao. Trong quá trình làm có thể họ đã bắn tia lửa gây cháy nhưng do sợ hãi đã bỏ chạy.

“Nhân viên khách sạn sau đó dùng bình chữa cháy mini lên dập lửa, hướng dẫn khách thoát ra ngoài. Còn về 3 thợ hàn nghi gây ra vụ cháy, tôi đã chỉ đạo mời về công an phường để điều tra làm rõ có phải họ gây ra hay không”, ông Hải nói và cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Chay khach san o trung tam TP.HCM: Nghi van 3 tho han gay chay hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Song Ngư)

Trước đó, khoảng 13h ngày 3/11, một thợ hồ đang thi công công trình đối diện với khách sạn A&EM ngửi thấy mùi khét, kèm theo đó lửa bùng phát tại tầng thượng của khách sạn này nên hô hoán.

Bảo vệ cùng nhân viên trong khách sạn lập tức báo động, đồng thời hướng dẫn các vị khách người nước ngoài tháo chạy ra ngoài.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP.HCM huy động nhiều xe chữa cháy, xe thang… cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác dập lửa.

Đám cháy sau đó được khống chế, nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.

>>> Đọc thêm: Cháy khách sạn ở trung tâm TP.HCM, hàng chục khách nước ngoài tháo chạy

SONG NGƯ – QUANG ANH

Leave A Reply

Your email address will not be published.