Cán bộ Chi cục thuế ở Đắk Nông vỡ nợ gần 10 tỷ đồng

0

(VTC News) – Trong thời gian làm việc tại Chi cục thuế huyện Đắk Song (Đắk Nông), vợ chồng ông Thắng vay gần 10 tỷ đồng của người dân nhưng sau đó tuyên bố vỡ nợ.

Chiều 31/10, Văn phòng Huyện ủy Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ, đơn tố cáo vụ nợ 10 tỷ đồng của ông Bùi Văn Thắng (Đội phó Đội nghiệp vụ tổng hợp của Chi cục thuế huyện Đắk Song) đến Ủy ban Kiểm tra để làm rõ sự việc. 

Can bo Chi cuc thue o Dak Nong vo no gan 10 ty dong hinh anh 1

Nhiều người dân cho vợ chồng ông Thắng mượn tiền rất bức xúc.  

Theo đó, trong thời gian ông Thắng đương nhiệm, vợ chồng ông này có vay mượn của nhiều người dân số tiền gần 10 tỷ đồng nhưng đến hạn không chịu trả. Sau đó chủ nợ gửi đơn tố cáo. 

Bà Đ.T.H cho biết, vợ chồng ông Thắng có đến nhà vay mượn tiền. Ban đầu họ trả đầy đủ nhưng đến tháng 1/2017, vợ chồng ông Thắng tuyên bố vỡ nỡ khiến nhiều người rất hoang mang. 

Một chủ nợ khác chia sẻ, ông Thắng nhiều lần khất nợ và sau đó gia đình lẩn tránh. Vì vậy, chúng tôi buộc phải gửi đơn đến cơ quan chức năng để phong tỏa tài sản, đề nghị công an vào cuộc xử lý.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Văn Long – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Đắk Nông cho biết, ông Thắng đã giải trình và thừa nhận gia đình có vay nợ để đầu tư sản xuất, kinh doanh; bản thân ông đã ký vào một số giấy vay tiền theo yêu cầu của chủ nợ, nhưng hiện không có khả năng trả nợ.

THANH HẢI

Leave A Reply

Your email address will not be published.