Cách chữa dị ứng – không đơn giản chỉ là việc dùng thuốc

0

Mẩn ngứa, dị ứng là những hiện tượng rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày và có vô vàn các nguyên nhân có thể gây ra. Bệnh không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn ảnh hưởng không ít đến tâm lý, sức khỏe da liễu của mọi người. Vì vậy, bạn phải nắm rõ những cách chữa dị ứng để làm giảm các triệu chứng và biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 

Dị ứng và tổng hợp các cách chữa trị dị ứng an toàn, hiệu quả 

Để chữa trị dị ứng không khó, nhưng để trị dứt điểm và tránh tái phát bệnh thì không hề đơn giản. Hơn nữa việc phát hiện ra nguyên nhân và loại bỏ nguyên nhân gây dị ứng cũng không phải lúc nào cũng làm được. Do đó việc điều trị dị ứng cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh để có nguyên lý điều trị bệnh, để áp dụng đúng cách và mang lại hiệu quả điều trị cao. 

Nguyên nhân gây bệnh dị ứng 

Theo Tây y, nguyên nhân gây dị ứng là khi cơ thể tiếp xúc với yếu tố dị nguyên ( chất gây dị ứng như thức ăn, lông động vật, mỹ phẩm, hóa chất, thời tiết vv…), cơ thể phản ứng bằng cách giải phóng ra hàng loạt các hoạt chất trung gian Histamin tập trung ở dưới da, niêm mạc. Đây chính là thủ phạm gây ra các phản ứng dị ứng như các nốt dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa, hoặc gây rối loạn tiêu hóa, có khi gây co thắt khí phế quản gây khó thở.

Theo Đông Y khi cơ thể bị dị ứng tức là chức năng tạng phủ trong cơ thể không khỏe đặc biệt là chức năng gan thận và hệ miễn dịch. Gan thì đảm bảo chức năng giải độc, thận thì giữ vai trò thải chất độc ra khỏi cơ thể còn hệ miễn dịch sẽ giúp cơ thể có sức đề kháng tốt tránh được bệnh tật. Khi ba chức năng này suy yếu thì cơ thể dễ bị phản ứng dị ứng gây ngứa.

Nguyên lý điều trị bệnh dị ứng

Đối với Tây y việc điều trị dị ứng hiện nay mới chỉ điều trị phần ngọn là dùng  thuốc kháng Histamin chống dị ứng . Đối với những người chức năng gan và thận kém thì việc dùng thuốc kháng histamin nhiều lại không hề tốt đôi khi lại nguy hiểm. Đây chính là vòng luẩn quẩn và là nguyên nhân làm cho dị ứng không thể dứt điểm được. Bên cạnh đó việc dùng thuốc chống dị ứng làm cho người bệnh cảm thấy buồn ngủ, ngủ gà, khô miệng, chóng mặt nhức đầu vv… ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và học tập.

Đây có phải là tình trạng bạn đang gặp phải?

Để chữa trị chứng bệnh này theo quan điểm Y học cổ truyền là phải điều trị tận gốc. Như vậy phải tăng cường chức năng gan tức tăng khả năng giải độc của cơ thể, tăng cường chức năng thận tức tăng khả năng đào thải chất độc và tăng cường năng lượng  tế bào giúp bảo vệ tế bào chống lại các yếu tố dị nguyên xâm nhập và tăng sức đề kháng của cơ thể. Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, người ta thường dùng thảo dược và các chất chiết xuất từ thảo dược để điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể làm cho dị ứng thuyên giảm và dứt điểm. 

Cách chữa dị ứng từ các bệnh viện Da liễu đầu ngành đã giúp bệnh nhân dị ứng mề đay không tái phát 

Cách điều trị bệnh dị ứng mề đay hiệu quả nhất là phải vừa làm sao cắt được cơn ngứa nhanh, vừa ngăn được dị ứng mề đay tái phát. Để tránh tái phát, giúp điều trị tận gốc dùng TPCN Phụ Bì Khang. Để cắt cơn ngứa bệnh nhân có thể dùng thuốc kháng Histamine trong khoảng tối đa 5 ngày. Trong thời gian này cơn ngứa cấp đã giảm, bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì dùng Phụ Bì Khang 4-6v/ngày trong thời gian 3-6 tháng là tốt nhất để tăng cường chức năng gan, thận và đặc biệt là hệ miễn dịch để tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại các yếu tố gây dị ứng xâm nhập.

Ứng dụng hiệu quả từ phương pháp kết hợp Phụ Bì Khang + Kháng Histamine hiện đã giúp rất nhiều bệnh nhân khỏi hẳn dị ứng tránh tái phát bệnh (Chi tiết xem TẠI ĐÂY)

Cảnh giác với những triệu chứng nghiêm trọng

Đối với một số trường hợp dị ứng nặng có thể xuất hiện gây nhiều biến chứng như khó thở, rối loạn tiêu hóa, tức ngực, phát ban khắp người, … Đây là những dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang bị dị ứng ở mức độ nguy hiểm và cần phải nhanh chóng đưa đến các trung tâm y tế để được cấp cứu kịp thời. 

Dị ứng nổi mề đay, mẩn ngứa là một chứng bệnh ngoài da phổ biến gây nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày và tỷ lệ tái phát cao do đó với các nội dung về phương pháp điều trị từ góc độ nghiên cứu khoa học và bệnh nhân thực tế đã điều trị khỏi – hy vọng sẽ giúp được các bệnh nhân dị ứng tái phát lâu năm giải quyết được tình trạng bệnh của mình để luôn sống khỏe – không bệnh tật ( chi tiết xem TẠI ĐÂY)

Quỳnh Hương

Thông tin hữu ích:

Nhằm điều trị dứt điểm chống tái phát cho bệnh nhân mề đay –  3 tuyến Bệnh viện Da liễu đầu ngành là Da liễu Trung ương, Da liễu TP Hồ Chí Minh, Khoa Da liễu Đại Học Y Hà nội đã nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng phương pháp Đông Tây Y kết hợp và ghi nhận kết quả: Điều trị phối kết hợp Kháng Histamin với Phụ Bì Khang có tác dụng giảm triệu chứng và giảm tái phát bệnh mề đay mạn tính. Hiệu quả rõ rệt sau ít nhất 4 tuần dùng Phụ Bì Khang. Trong quá trình sử dụng Phụ Bì Khang không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn.

(Trích dẫn nội dung kết quả nghiên cứu từ tạp chí Y học do Bộ Y tế xuất bản số 4, số 733 và số 708)

Leave A Reply

Your email address will not be published.