BV Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim nâng cao cho BV Cần Thơ

0

Từ năm 2007, BVĐK Trung ương Cần Thơ đã quan tâm đầu tư cho tim mạch. Tháng 11/2014, BV Chợ Rẫy đã hỗ trợ BVĐK Trung ương Cần Thơ từ khâu thăm khám bệnh, chẩn đoán, đến phẫu thuật, hồi sức và tiên lượng sau mổ. Đến nay, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tim BVĐK Trung ương Cần Thơ đã phẫu thuật tim độc lập được một số kỹ thuật theo tiến độ chuyển giao như: Các bệnh lý về van tim, động mạch chủ, cấp cứu, tim bẩm sinh của người lớn.

bv cho ray chuyen giao ky thuat phau thuat tim nang cao cho bv can tho
BVĐK Trung ương Cần Thơ phẫu thuật tim thành công cho nhiều ca bệnh khó tại khu vực ĐBSCL. Ảnh: Báo SGGP

Trong hơn 3 năm gần đây, BVĐK Trung ương Cần Thơ phẫu thuật tim cho 124 bệnh nhân đến từ các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL và 1 ca đến từ Campuchia, trong đó có nhiều ca khó được phẫu thuật và điều trị thành công.

Giám đốc BVĐK Trung ương Cần Thơ Nguyễn Minh Vũ cho biết, sau khi triển khai thành công kỹ thuật mổ tim, thời gian tới, BVĐK Trung ương Cần Thơ sẽ tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới phức tạp hơn như: Làm cầu nối chủ vành, phẫu thuật tim xâm lấn tối thiểu, kỹ thuật oxy hóa máu qua màng, truyền máu hoàn hồi, cấy thiết bị hỗ trợ chất, phẫu thuật động mạch chủ ngực-bụng, can thiệp nội mạch động mạch chủ, đặt bóng dội ngược động mạch chủ…

Cuối năm 2017, BVĐK Trung ương Cần Thơ đã thành lập Trung tâm Tim mạch với chức năng tiếp nhận, cấp cứu, ứng dụng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị bệnh nhân tim mạch.

Việc BVĐK Trung ương Cần Thơ triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật tim và nhiều kỹ thuật cao khác thể hiện rõ vai trò, vị trí của BV tuyến cuối tại khu vực trong khám và điều trị bệnh cho người dân. Đây được xem là tín hiệu vui cho bệnh nhân tim mạch tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL bởi bệnh nhân có cơ hội điều trị nhanh, kịp thời, không phải lên TPHCM điều trị vừa xa xôi và tốn kém chi phí.

Leave A Reply

Your email address will not be published.