Bộ Y tế yêu cầu giải trình “chất lạ” trong Ô Long TEA+ Plus

0
bo y te yeu cau giai trinh ve chat la trong tra o long tea plusTiết lộ mới về chuyến đi định mệnh của nữ doanh nhân Hà Linh

bo y te yeu cau giai trinh ve chat la trong tra o long tea plus
Ông Nguyễn Thanh Phong

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế cho biết: Sau khi báo chí đăng tải nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm trà Ô Long TEA+ Plus, ngày 22/2/2016, Cục đã có buổi làm việc với công ty Suntory PepsiCo Việt Nam.

Một trong những nội dung mà Cục ATTP yêu cầu công ty này giải trình là sự có mặt của một hoạt chất tên là OTPP trong sản phẩm.

Trước yêu cầu của Cục ATTP, Suntory Pepsico Việt Nam đã có những giải trình bằng trực tiếp nhưng đại diện cục ATTP sau đó đã yêu cầu công ty này giải trình bằng văn bản.

PetroTimes sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sau khi Suntory PepsiCo Việt Nam giải trình cụ thể.

Trước đó, hàng loạt cơ quan báo chí trong nước đưa thông tin trà Ô Long TEA+ Plus được quảng cáo sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản, chất lượng Nhật Bản nhưng nguyên liệu  thực chất là bột nhập từ Trung Quốc.

bo y te yeu cau giai trinh ve chat la trong tra o long tea plus
Suntory Pepsico Việt Nam quảng cáo chất OTPP trong trà Ô long TEA + Plus

Chưa hết, hoạt chất “thần dược” mà hãng này quảng cáo là OTPP lại chưa từng có công thức hóa học. 

Theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), nhiều năm làm khoa học, nghiên cứu, ông chưa bao giờ nghe một loại trà nào mà có chứa công thức hóa học mang hoạt chất OTPP. 

Nếu như quảng cáo trà có chứa OTPP thì chỉ là bịa ra, vì trong thành phần hóa học không hề có chất này.

Còn PGS.TS  Lê Thị Hồng Hảo, Phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thì khẳng định không hề tồn tại chất nào là OTPP có tác dụng cho sức khỏe con người.

Dư luận hoài nghi về sự tồn tại của chất lạ mà các nhà khoa học cũng như cơ quan chức năng Việt Nam chưa hề biết đến mang tên OTPP trong sản phẩm trà Ô Long TEA+ Plus.

X.H

Leave A Reply

Your email address will not be published.