Bộ Y tế gửi công văn khẩn yêu tập trung cứu chữa những bệnh nhân tại Đại nhạc hội công viên nước Hồ Tây

0

Theo thống kê của của cơ quan chức năng, tính đến ngày 16/9 đã có 7 người chết cùng hơn chục người nhập viện trong tình trạng nguy kịch nghi bị sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây.

Theo thông tin từ BV E cho biết, từ đêm 16/9 của BV E thì đơn vị này đã tiếp nhận cấp cứu 8 người bị nạn từ Đại Nhạc hội công viên nước hồ Tây chuyển đến, trong đó 5 người đã tử vong. Ngoài ra, BV E cũng tiếp nhận xác 2 nạn nhân của cùng sự kiện này, tử vong tại BV Tim Hà Nội chuyển sang lưu ở nhà đại thể.

bo y te yeu tap trung cuu chua cac benh nhan tai dai nhac hoi cong vien nuoc ho tay
Đại nhạc hội công viên nước Hồ Tây

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị BV E, BV Bạch Mai và Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc đã tiếp nhận người bị nạn tiếp tục tập trung nguồn lực cứu chữa, tổ chức cấp cứu chu đáo nhằm giảm thiểu người bệnh tử vong, cung cấp thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xác định nguyên nhân tử vong.

Hiện tại, tại BV E chỉ có 2 nạn nhân đang được cấp cứu tại đây và có tiến triển tốt từ sức khoẻ, gia đình đang xin về.

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thống kê chính xác về số bệnh nhân đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện. Được biết, bên cạnh BV E, còn có một số bệnh nhân được đưa đến BV Bạch Mai cấp cứu.

Mặc dù chưa có kết luận nguyên nhân chính thức dẫn đến tử vong, nhưng có thông tin có 2 bệnh nhân liên quan vụ việc đang được điều trị tại đây đã nhập viện trong tình trạng rối loạn nhận thức, thiếu máu cơ tim, suy thận… Bước đầu xác định bệnh nhân đều dương tính với ma tuý.

Đến trưa ngày 17/9 sức khỏe của hai bệnh nhân cơ bản được kiểm soát. Bệnh viện đã tập trung tất cả nhân lực để cứu chữa cho các nạn nhân.

Nguyễn Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.