Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ: Người bệnh tố bệnh viện khám qua loa | Lao Động Online | LAODONG.VN

0

Qua đường dây nóng của Bộ Y tế, một người bệnh bức xúc cho rằng Bệnh viện (BV) Quận 12, TP HCM khám “qua loa” rồi kết luận sức khỏe bệnh nhân đạt loại I (sức khỏe tốt). Bộ Y tế yêu cầu làm rõ, BV Quận 12 đã lên tiếng.

Gãy cẳng tay trái, cố định xương bằng đinh, vít … sức khỏe vẫn loại I?

Sáng 5.11, trao đổi với chúng tôi, ông Hà Công Chức (40 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn, TP HCM) cho biết, ngày 16.10, ông đến BV Quận 12, TP HCM để khám sức khỏe. Tại đây, sau khi đóng viện phí 75.000 đồng, ông được hướng dẫn đến Khoa cắt mí mắtđể kiểm tra. Lúc này y tá BV yêu cầu ông nhắm từng cắt mí mắtđể đọc chữ A, B, C… Sau đó, ông được một y tá hỏi về chiều cao, cân nặng.

Giấy khám sức khỏe của ông Chức
Giấy khám sức khỏe của ông Chức

“Khi hỏi xong chiều cao, cân nặng, cô y tá yêu cầu tôi đợi kết quả khám sức khỏe. Hơn 30 phút sau, tôi nhận được một tờ Giấy khám sức khỏe có kết quả khám sức khỏe loại I”, ông Chức nói.

Cũng theo ông Chức, do thấy kết quả khám bệnh vô lý nên ông đã phản ánh  vụ việc và được một bác sĩ nói: “Chỉ cần có con dấu là đủ”?.

Về kết quả khám sức khỏe, ông Chức cho rằng, tại BV Quận 12 ông không được khám tại các khoa khác như răng hàm mặt, khoa Ngoại, khoa Da liễu, khoa tai nâng mũi s linehọng…, và chưa được các bác sĩ thăm khám (việc thăm khám là y tá BV- theo ông Chức).

Ngoài ra, ông Chức không được khám cận lâm sàng, đồng nghĩa là ông không được được xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

“Điều khiến tôi bức xúc, mặc dù không được khám Nội: Tuần hoàn, Hô hấp, Tiêu hóa, Thận – Tiết niệu, Cơ – xương – khớp…) nhưng Giấy khám sức khỏe được bác sĩ BV xác nhận tình trạng sức khỏe đạt loại I”, ông Chức nói.

Không dừng ở đó, ông Chức cho rằng, ông bị gãy 2 cái răng nhưng kết quả khám răng trên, hàm dưới các bác sĩ xác nhận đều đạt 100%.

Cho rằng kết quả thăm khám như vậy là không thỏa đáng, thiếu chính xác, ngày 17.10, ông Chức đã đến BV Quận Gò Vấp để khám sức khỏe. “Kết quả chụp X-Quang cho thấy, cẳng tay trái của tôi đã bị gãy và còn đang được cố định xương bằng đinh, vít”, ông Chức nói.

Trước sự việc trên ông Chức đã phản ánh đến đường dây nóng của Bộ Y tế. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã yêu cầu phía BV Quận 12 làm rõ vụ việc theo phản ánh trước ngày 22.10.2018.

BS Nhan Tố Tài, Giám đốc BV Quận 12 cho biết, ngày 17.10, BV nhận được phản ánh của bệnh nhân Chức về vụ việc trên và đã xác minh, đồng thời có báo cáo Bộ Y tế.

Báo cáo về vụ việc của Bệnh viện Quận 12 đến Bộ Y tế
Báo cáo về vụ việc của Bệnh viện Quận 12 đến Bộ Y tế

Theo văn bản báo cáo vụ việc của BV Quận 12: Ngày 17.10 Bộ phận sức khỏe của BV kiểm tra nhưng không có ông Chức đến khám sức khỏe tại đơn vị. Tiếp đó, lúc 8h17phút, ngày 18.10, BV liên hệ với ông Chức hẹn ông vào lúc 10h cùng ngày đếu BV để trao đối về nội dung phản ánh trên nhưng ông Chức không đến. Đến 10h30 phút, ngày 18.10, BV tiếp tục liên hệ với ông Chức (4 lần) nhưng ông vẫn không nghe máy và không đến BV.

Cũng theo Giám đốc BV Quận 12, sẽ tiếp tục liên hệ để được làm việc trực tiếp với ông Chức để làm rõ các thông tin phản ánh, nếu phía bệnh viện có sai phạm sẽ xử lý đúng pháp luật. Đồng thời, báo cáo vụ việc lên lãnh đạo UBND Quận 12.

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Leave A Reply

Your email address will not be published.