Bộ trưởng Y tế yêu cầu hỗ trợ tối đa cho ông Huỳnh Văn Nén

0

Sau khi nhận được thông tin ông Huỳnh Văn Nén bị tai nạn giao thông chiều ngày 22-3, Bộ Y tế đã liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Trường Sơn, Giám Đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, để nắm tình hình bệnh nhân đồng thời chỉ đạo bệnh viện hỗ trợ tối đa cho trường hợp này. Do mới ra tù, ông Nén chưa kịp làm giấy tờ tùy thân cũng như thẻ bảo hiểm y tế. Con trai ông Nén là anh Huỳnh Thành Lượng đã chia sẻ với báo giới rằng: “Giờ gia đình em đang khó khăn quá, bố vừa ra tù mới làm xong hộ khẩu, chứng minh nhân dân, chưa mua được thẻ bảo hiểm y tế nên bị tai nạn thế này không biết xoay xở ra sao”.

bo truong y te yeu cau ho tro toi da cho ong huynh van nen
Ông Nén cấp cứu tại bệnh viện

Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo: “Về viện phí và các vấn đề y tế khác, bệnh viện hỗ trợ tối đa để ông Nén được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm y tế”.

Có thể nói chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nén giúp ông và gia đình bớt được gánh nặng trong những ngày ông Nén nằm viện điều trị.

Trước đó, 17h45 ngày 22/3, ông Nén đi xe máy vào thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận thì đâm mạnh vào trụ điện bê tông sau khi tránh một chiếc xe ô tô, khiến ông hôn mê sâu và động kinh, toàn thân co giật liên tục.

Sau khi được cấp cứu sơ bộ tại phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh, ông Nén được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy vì diễn biến của bệnh tình ngày càng phức tạp. Tại đây, qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, ông Nén bị xây xát da đầu ở thái dương phải, gối phải, khuỷu tay phải, xuất huyết não thái dương bên trái. Ông Nén trong tình trạng thái lơ mơ, huyết áp ổn định.

Bác sĩ Trương Đà, trưởng ca trực Ngoại thần kinh cho hay, ông Nén hiện đã nhập khoa Ngoại thần kinh điều trị bảo tồn, không mổ. Theo dõi một thời gian nếu tình hình sức khỏe nặng hơn sẽ mổ.

Ông Huỳnh Văn Nén là người mang hai án oan giết người – trường hợp duy nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam. Năm 1998, ông và 9 người bên vợ bị cáo buộc giết bà Mỹ trong “kỳ án vườn điều” xảy ra trước đó 5 năm. Trải qua 12 năm mà không tìm ra thủ phạm, mọi người được minh oan, bồi thường oan sai gần một tỷ đồng. Riêng ông Nén không được giải quyết vì đang thi hành bản án chung thân vì bị cho là giết bà Bông, cướp nhẫn vàng. Cuối cùng, sau gần 17 năm ngồi tù, ngày 3/12/2015 ông được TAND tỉnh Bình Thuận minh oan và công khai xin lỗi tại địa phương.

Leave A Reply

Your email address will not be published.