Bệnh nhân có viên sỏi thận to hơn quả trứng gà

0

Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai mới đây đã tiếp nhận một nam bệnh nhân, 63 tuổi ở Thanh Sơn, Định Quán, Đồng Nai trong tình trạng đau tức hông bên phải, tiểu buốt nhiều lần, đau âm ỉ.

benh nhan co vien soi than to hon qua trung ga
Bệnh nhân có viên sỏi thận to hơn quả trứng gà

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đây bệnh nhân đã có những triệu chứng như vậy nhưng chỉ ở mức độ nhẹ. Đi khám ở nhiều nơi chỉ được xác định nhiễm khuẩn đường tiết niệu, được điều trị nhưng bệnh tái đi tái lại nhiều lần không khỏi

Tiến hành kiểm tra, kết hợp với kết quả siêu âm, chụp CT các bác sĩ xác định bệnh nhân có 1 viên sỏi kích thước rất lớn trong thận.

Phẫu thuật lấy viên sỏi, các bác sĩ đã tiến hành mổ hở, bóc tách, lấy viên sỏi ra. Kích thước của nó to hơn cả quả trứng gà, lại dạng sỏi bán san hô. Các bác sĩ cho biết, việc bóc tách phải tiến hành rất tỉ mỉ, nếu không có thể khiến niêm mạc bể thận chảy máu và sẽ rất khó cầm.

Bác sĩ cũng cho biết, bệnh nhân phát hiện sỏi muộn dù trước đó đã đi khám và điều trị ở nhiều nơi nhưng chỉ xác định nhiễm khuẩn đường tiết niệu, không được tán sỏi ngay khi kích thước còn nhỏ nên viên sỏi cứ thế lớn dần. Nếu không được bóc tách lấy viên sỏi kịp thời, về lâu dài có thể gây suy thận, gây bế tắc hoàn toàn, viêm nhiễm, phù nề, xơ hóa niệu quản và sẽ hỏng thận.

Hiện nay, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, ăn uống bình thường.

Nguyễn Hưng

Leave A Reply

Your email address will not be published.