Bé trai 6 tuổi bị cánh quạt công nghiệp “chém” rách mặt và cổ

0

Theo anh Lê Văn Giang, cha cháu bé, khi bố mẹ đang mải làm, không để mắt đến con, cháu chơi đùa với bạn chẳng may ngã vào chiếc quạt công nghiệp cao 1m, mất lồng trước đó mấy hôm chưa ai lắp lại, nên bị cánh quạt chém sâu vào mặt bên phải và cổ. Khi chạy ra theo tiếng gọi của những người cùng làm, anh thấy cháu nằm bất động, vết thương dài sâu nên vội vàng đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Phú Giáo. Nhưng do vết thương quá nghiêm trọng nên cháu được chuyển tiếp tới 3 bệnh viện trước khi được đưa lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM điều trị.

be trai 6 tuoi bi canh quat cong nghiep chem rach mat va co
Vết thương của bé trai 6 tuổi bị cánh quạt công nghiệp “chém”

Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận cháu bị nhiễm trùng, vết thương dài, sâu tới xương hàm dưới bên phải, làm đứt dây thần kinh mặt, đứt tuyến nước bọt. BS Nguyễn Minh Hằng khoa Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1 nói: “Các bác sĩ tuyến dưới đã sơ cứu, khâu các vết thương ở xương hàm, tuy nhiên, tổn thương ở hàm có dấu hiệu nhiễm trùng. Khi ê-kíp vừa cắt 1 múi chỉ ở chỗ khâu, vết thương ở hàm của bé bung ra, có 30cc mủ, máu bầm ở trong đó. Nguyên nhân là cánh quạt ở lò gạch rất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn, nhưng trong 1 giờ đầu khi cấp cứu, bé không được chích ngừa uốn ván khiến vết thương nhiễm trùng nặng”.

Với vết thương nặng như vậy, các bác sĩ đã cố gắng can thiệp để điều trị vết thương đồng thời hạn chế tối đa ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt của cháu. Thế nhưng TS.BS Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng – Hàm – Mặt, khuyến cáo, với vết thương nghiêm trọng như vậy nên cháu bé vẫn phải chịu di chứng ảnh hưởng xấu tới chức năng như vận động cơ mặt và thẩm mỹ.

Qua trường hợp trên TS.BS Nguyễn Văn Đẩu khuyến cáo, trẻ nhỏ thường hiếu động, thích khám phá thế giới xung quanh nhưng chưa ý thức được những nguy hiểm có thể xảy ra, người lớn cần thường xuyên để mắt đến con em mình, chủ động loại trừ những vật dụng có thể gây nguy hiểm, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ trong sinh hoạt thường ngày.

Leave A Reply

Your email address will not be published.