Bé gái 3 tuổi khó thở vì nuốt chiếc khóa quần

1

Theo người nhà kể lại, bé gái chơi chiếc khóa quần rồi vô tình nuốt luôn. Bé buồn nôn và nôn ọe mãi nhưng không tống được dị vật ra ngoài nên gia đình phải đưa đi cấp cứu.

Tại Bệnh viện, chụp X-quang, kết quả cho thấy có dị vật kích thước khoảng 12x15mm nằm ngang lòng thực quản. Bằng phương pháp nội soi ống mềm thực quản và các dụng cụ hỗ trợ kết hợp với gây mê đặt nội khí quản tại chỗ, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật ra ngoài. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định.

be gai 3 tuoi kho tho vi nuot chiec khoa quan
Chiếc khóa quần được lấy ra khỏi thực quản

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Đức, BV Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, mắc dị vật thực quản là một tình trạng cấp cứu thường gặp và nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Nếu không lấy dị vật kịp thời có thể gây thủng thực quản, áp xe thành thực quản và trung thất, thậm chí thủng ruột non. Nghiêm trọng hơn, dị vật đi vào đường thở có thể gây ngừng thở, ngừng tim.

Bác sĩ khuyến cáo cha mẹ cần tránh cho trẻ chơi các đồ vật nhỏ vì trẻ hay có thói quen cho vào miệng và nuốt. Khi có dấu hiệu nghi mắc dị vật thực quản, cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và xử trí tránh để lại những biến chứng nguy hiểm.

Nguyễn Hưng

Leave A Reply

Your email address will not be published.