Bạn đùa dại, bé trai bị bút chì 8cm đâm xuyên mông

0

Ngày 7/12, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM tiếp nhận bé trai 9 tuổi (ở huyện Củ Chi) nhập viện trong tình trạng bị bút chì đâm thấu mông trái trong lúc nô đùa tại trường học.

Vào giờ ra chơi, bạn học cùng lớp nô đùa và lấy bút chì đặt ở dưới ghế, bé trai 9 tuổi ngồi lên thì không may bị bút chì đâm xuyên mông. Bé được đưa đến cơ sở y tế sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị.

Cây bút chì đâm vào cơ thể học sinh dài khoảng 8cm. Ngay lập tức, bệnh nhi được đẩy vào phòng mổ để lấy cây bút chì ra, cắt lọc vết thương và đặt ống dẫn lưu.

Sau 4 ngày điều trị, bé được rút dẫn lưu, vết mổ lành tốt. Hiện bé đã ổn định và xuất viện.

Ban dua dai, be trai bi but chi 8cm dam xuyen mong hinh anh 1

Cây bút chì đâm xuyên mông bé trai.

Theo các bác sĩ, đây là tai nạn hy hữu nhưng thường gặp trong môi trường học đường, do đặc tính hay nô đùa và trêu ghẹo bạn bè của trẻ. Trong trường hợp này, bệnh nhân khá may mắn, mặc dù vết thương do bút chì đâm thấu mông rất sâu, nhưng không gây tổn thương hậu môn trực tràng.

Nếu trường hợp không may, vết chấn thương rách vùng hậu môn trực tràng thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn và phải làm thêm hậu môn tạm phía trên bụng để dẫn lưu phân ra tạm thời, đợi vết thương phía dưới vùng hậu môn lành hẳn. Sau đó, bệnh nhi sẽ mổ thêm lần nữa để đóng hậu môn tạm.

Từ trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh và giáo viên nên thường xuyên nhắc nhở và theo dõi các trẻ trong lứa tuổi học đường tránh để các vật sắc, nhọn dưới ghế và khuyến cáo các bé nên quan sát trước khi ngồi để tránh các tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

>>> Đọc thêm: Thói quen ngậm bút chì khiến bé gái 7 tuổi suýt mất mạn

Nguồn: Báo Công Lý

Leave A Reply

Your email address will not be published.